5 Cách Sống Sót Trong Tháng Đầu Tiên Giao Dịch tại Binomo

Tiếng Việt

Ai rồi cũng phải đến lúc chuyển từ Demo sang mở tài khoản thật rồi gửi tiền vào để chiến đấu, đúng không nào? Đó là thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp giao dịch của trader khi mà rủi ro bắt đầu ập đến. Theo một số ý kiến thì tháng đầu tiên giao dịch tại Binomo sẽ là tháng dễ mất tiền nhất. Đương nhiên rồi, quá ít kinh nghiệm thực chiến thì thất bại là chuyện thường tình. Nhưng nói gì nói, không phải cứ để thua lỗ xảy ra, chúng ta nên có những cách để hạn chế rủi ro này. Sau đây là 5 cách giúp bạn thực hiện điều đó.

Giao dịch với một nửa số tiền bạn dự định sử dụng tại Binomo

Về cơ bản, giả như bạn định bỏ ra 500$ để mở tài khoản tiền thật Binomo đầu tiên, thế thì bạn nên gửi vào bao nhiêu? Nên là 250$ nhé. Kể cả như bạn đã có một chút hiểu biết về BO với tài khoản demo, bạn đã luyện với nó gần cả năm trời thì trải nghiệm tài khoản tiền thật vẫn là một thách đáng gờm về mặt tâm lý. Rủi ro trade bằng tiền thật đáng sợ hơn bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ đến trong thời điểm đó.

Giao dịch với một nửa số tiền bạn dự định sử dụng tại Binomo
Giao dịch với một nửa số tiền bạn dự định sử dụng tại Binomo

Vậy nên, bằng cách giảm hẳn tiền gửi vào tài khoản xuống một nửa, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn trong những giao dịch đầu tiên đầy áp lực. Thậm chí, nếu bạn tự nhận thức được áp lực tiền thật này, bạn có thể chọn cách tiếp tục duy trì giao dịch demo thêm 1 ít thời gian nữa hoặc giảm nhiều hơn 1 nửa số tiền dự định. Như ví dụ trên, dự định 500$, có thể giảm xuống 250$ hoặc thậm chí 100 hay 50$.

Đưa ra quyết định giao dịch khớp với những quyết định mà bạn đã có với demo

Sức cám dỗ từ giao dịch tiền thật to lớn hơn demo gấp ngàn lần. Tâm lý giao dịch thứ gần như không thể luyện tập được nếu chỉ dùng mỗi demo. Trong trường hợp bạn cảm thấy quyết định của bạn có vấn đề, hãy luôn tự vấn bản thân rằng liệu mình có hành động như vậy khi dùng tài khoản demo hay không? Nếu có, hãy tự tin giao dịch. Nếu không, đừng vội làm gì cả. Hãy kiểm tra lại 1 lần nữa kết quả và những quyết định đã có khi trade demo, và đặt niềm tin và điều đó.

Đưa ra quyết định giao dịch khớp với những quyết định mà bạn đã có với Demo
Đưa ra quyết định giao dịch khớp với những quyết định mà bạn đã có với Demo

Đừng hoảng loạn khi có thua lỗ đầu tiên

Có một điều không tránh được đó là thua lỗ trong giao dịch. Vì thếnên việc bạn mất tiền là điều bình thường. Khi nó xảy ra, bạn hãy cứ tiếp tục.

Cú thua đó không nói lên điều gì cả. Nó cũng không đủ sức làm cháy tài khoản bạn, trừ khi bạn all in. Nhưng nếu bạn gặp phải một chuỗi thua lớn thì sao? Hãy bình tĩnh và tạm rút lui. Quay lại trade demo và tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra, đồng thời lên phương pháp để giải quyết vấn đề.

Bạn có thể mất lớn ở lần đầu tiên nhưng rồi mọi thứ sẽ đâu và đấy nếu bạn giữ được bình tĩnh.

Đừng hoảng loạn khi có thua lỗ đầu tiên
Đừng hoảng loạn khi có thua lỗ đầu tiên

Hãy thư giãn

Trong tháng đầu tiên, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị. Một số ngày bạn sẽ cảm tưởng như đang trên mây, bạn nghĩ rằng chén thánh đây rồi bởi vì bạn vừa có một chuỗi thắng đậm và đầy hứa hẹn. Nhưng cũng sẽ không thiếu những ngày bạn cảm thấy như đang chết đuối. Mọi thứ trên thị trường dường như chống lại bạn.

Thế nên, hãy luôn đặt ra lịch nghỉ ngơi, thư giãn. Đừng cố ép bản thân quá nhiều. Hãy ngủ đủ, ăn ngon và trade tốt.

Hãy thư giãn để giảm bớt căng thẳng trong giao dịch
Hãy thư giãn để giảm bớt căng thẳng trong giao dịch

Viết nhật ký giao dịch tại Binomo

Ngay trong tháng đầu tiên, điều tốt nhất bạn có thể có không phải là lợi nhuận giao dịch mà là kinh nghiệm có được. Hãy viết nhật ký giao dịch ngay từ thời điểm này. Viết tất tần tật những gì bạn nghĩ, mọi thứ, kể cả những sai lầm, thua lỗ, những ý tưởng mới,… Chúng là tài sản vô giá với bạn mỗi khi xem lại lịch sử giao dịch. Bời vì các sai lầm trong quá khứ sẽ giúp bạn không bị mắc phải 1 lần nào nữa.

Chúc bạn may mắn cũng như vượt qua tháng đầu tiên giao dịch tại Binomo một cách tốt nhất.