Chiến thuật giao dịch tại Binomo: Mô hình nến Bullish Harami và hỗ trợ

Tiếng Việt English Malay Chinese (Simplified) Indonesian Korean Polish Portuguese, Brazil Thai Turkish

Một mô hình nến đảo chiều mạnh là một tín hiệu đủ để bạn mở các giao dịch có lợi cho mình tại Binomo. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn cách chơi giao dịch quyền chọn của 1 trader lão luyện tại Binomo. Chiến thuật đánh tăng với mô hình nến Bullish Harami kết hợp Hỗ Trợ.

Mô hình nến đảo chiều tăng Bullish Harami

Nếu chưa biết rõ về mẫu mô hình nến này, các bạn có thể xem lại tất cả tại đây.

Ở phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ nhắc lại 1 số ít kiến thức cơ bản. Mô hình nến Bullish Harami là mẫu tín hiệu báo hiệu đảo chiều tăng của giá, thường nằm ở cuối xu hướng của giá.

Mô hình nến đảo chiều tăng Bullish Harami

Cách chơi mô hình nến Bullish Harami + Hỗ Trợ dựa trên tín hiệu vào lệnh là mô hình nến này, vùng hỗ trợ sẽ là điều kiện để làm tăng phần chính xác cho giao dịch của người chơi.

Công thức:

Đánh tăng (UP) = giá rơi xuống vùng hỗ trợ + mô hình nến Bullish Harami.

Mô hình nến đảo chiều tăng Bullish Harami

Các bước chuẩn bị cho chiến thuật

1. Chọn các cặp tiền quen thuộc: USD/CAD, USD/JPY, EUR/USD.

2. Biểu đồ nến Nhật loại nến 5 phút.

3. Xác định các vùng hỗ trợ của giá.

4. Giao dịch với các lệnh có thời gian két thúc từ 15 phút trở lên.

Các bước chuẩn bị cho chiến thuật

Quản lý vốn và cảm xúc

Theo thống kê mô hình nến Harami xuất hiện trên biểu đồ giá là không nhiều ( khoảng 2-3 lần trên ngày). Vì vậy khả năng để các bạn có thể mở được các lệnh đúng như cách chơi là không quá cao. Tuy nhiên khi xuất hiện xác suất chính xác là rất lớn. Với vốn chúng tôi khuyến nghị bạn có thể mở 1 lệnh/ ngày với số tiền 10-15% tài khoản. Mở lệnh xong tắt máy và dừng giao dịch, có như vậy bạn mới có thể hạn chế tối đa các biến động của giá làm lung lay tâm lý của bạn. Hãy nhớ thà bỏ qua lệnh còn hơn lệnh thua.

Các lưu ý quan trọng với cách chơi

Để hoàn thiện cách chơi này, chúng tôi xin đưa ra 1 vài lưu ý nhỏ để các bạn có thể sử dụng tối đa nó để tạo lợi nhuận cho mình.

1. Nếu giá đã phá quá vùng hỗ trợ và tạo mô hình nến Harami, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua lệnh đó.

Các lưu ý quan trọng với cách chơi

Trong ví dụ trên, sẽ có rất nhiều bạn sẽ cố vào lệnh này, tâm lý lúc này đại khái sẽ là chờ mãi rồi nó mới xuất hiện (mô hình nến), mà mới trượt hỗ trợ có tẹo, vào thôi không win cái lại tiếc. Đây chính là điều bạn sẽ mắc phải khi giao dịch, hãy nhớ nguyên tắc và kỷ luật. Chỉ có như vậy bạn mới có thể sống sót lại được với chiến trường này.

2. Nếu giá bắt đầu giảm bằng 1 tín hiệu giảm mạnh (mô hình nến, mẫu nến đặc biệt…) thì dù 2 điều kiện của cách chơi thỏa mãn, bạn cũng có thể bỏ qua lệnh đó.

Các lưu ý quan trọng với cách chơi

Hãy xem ví dụ trên, giá giảm lại hỗ trợ bắt đầu bằng mô hình nến Bearish Harami. Đây là 1 tín hiệu giảm mạnh của giá nên sau đó dù đã tạo lại mô hình nến Bullish Harami tại vùng hỗ trợ, giá vẫn tiếp tục giảm. Nếu vào lệnh tại đây bạn sẽ thua.

Một số lệnh test chiến thuật

Tiếp theo sau đây là 1 số ví dụ lệnh test cách chơi của chúng tôi. Nhìn chung đây là cách chơi khá an toàn cho các lệnh đánh dài với khung thời gian từ 20-30 phút. Cùng xem qua nhé các bạn.

Lệnh 1: Cặp tiền USD/JPY, giá đi Sideway sau đó đột ngột giảm tạo mô hình nến Bullish Harami tại vùng hỗ trợ => Cược lệnh đánh tăng thời gian 30 phút.

lệnh 1

Kết quả: win

kết quả lệnh 1
kết quả lệnh 1

Lệnh 2: Cặp tiền EUR/USD sau khi tạo 1 hỗ trợ cứng phía dưới quay lại test hỗ trợ này bằng 1 mô hình nến Bullish Harami => vào lệnh đánh tăng với thời gian 30 phút.

lệnh 2
lệnh 2

Kết quả: Giá tăng mạnh sau đó.

kết quả lệnh 2
kết quả lệnh 2

Bài viết tới đây là kết thúc. Bạn hoàn toàn có thể kiểm nghiệm lại cách chơi với tài khoản demo ngay hôm nay. Đừng quên để lại bất kỳ thắc mắc cũng như nhận xét cho chúng tôi tại phần bình luận nhé. Thân ái.