Chiến thuật giao dịch Binomo: dải Bollinger Bands với Hỗ Trợ/Kháng Cự

Tiếng Việt English Malay Chinese (Simplified) Indonesian Korean Polish Portuguese, Brazil Thai Turkish

Một trong những cách chơi được rất nhiều trader thành công trên thế giới lựa chọn khi giao dịch tại Binomo. Chiến thuật sử dụng dải Bollinger Bands và các ngưỡng cản là 1 cách chơi rất đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao với các khung thời gian giá đi ngang. Bài viết hôm nay sẽ trình bày chi tiết cho các bạn cách chơi này.

Chiến thuật giao dịch Bollinger Bands kết hợp Kháng Cự/ Hỗ Trợ

Thiết lập các điều kiện cơ bản

– Ba cặp tài sản chính: EUR/USD, USD/CAD, USD/JPY.

– Biểu đồ giá nến Nhật loại nến 5 phút.

– Thiết lập dải Bollinger Bands (20,2).

– Vào lệnh với thời gian kết thúc từ 15 phút trở lên.

Thiết lập các điều kiện cơ bản

Sau đó các bạn cần xác định các vùng cản (Hỗ Trợ Và Kháng Cự) của giá. Lưu ý các vùng cản mạnh và yếu tương ứng với khả năng giá bật lại tại các vùng này là khác nhau.

Thiết lập các điều kiện cơ bản

Công thức vào lệnh

Đây là chiến thuật giao dịch với các lệnh đánh đảo chiều. Hãy tưởng tượng đơn giản như sau: Khi giá đâm xuyên các Band ngoài của dải Bollinger Bands nó có xu hướng quay vào trong. Nếu vị trí đó nằm trên các vùng cản tĩnh của giá (các vùng Hỗ Trợ/Kháng Cự) thì xác suất giá đảo chiều sẽ cao hơn nữa, đủ lớn để cho chúng ta có thể mở 1 giao dịch tạo lợi nhuận.

Công thức:

Đánh tăng (UP) = giá tuột khỏi Band dưới của Bollinger Bands + tạo nến đóng ở vùng Hỗ Trợ.

Công thức vào lệnh với Bollinger Bands và Hỗ trợ

Đánh giảm (DOWN) = giá vượt Bans trên của Bollinger Bands+ tạo nến đóng ở vùng Kháng Cự.

Công thức vào lệnh với Bollinger Bands và Kháng cự

Cách quản lý vốn

Theo như các trader lâu năm theo đuổi cách chơi, vào lệnh với số tiền không đổi là cách quản lý vốn tối ưu nhất cho chiến thuật này. Với tỉ lệ win trên dưới 70%, đây là cách chơi đem lại cho bạn lơi nhuận không hề nhỏ nếu bạn tuân thủ đầy đủ các quy tắc cũng như có đủ sự kiên trì.

Cách quản lý vốn

Các lưu ý với cách chơi

Một vài lưu ý nhỏ được chúng tôi rút ra khi test chiến thuật này trong thời gian qua.

1. Không được vào lệnh liên tiếp.

Đây là điều tối kị trong giao dịch quyền chọn, với cách chơi này là đánh đảo chiều thì vào lệnh liên tiếp thực sự là kẻ thù số một.

Các lưu ý với cách chơi

Như ví dụ trên, bạn chỉ có thể vào đúng 1 lệnh khi cây nến đỏ vượt Band dưới và chạm hỗ trợ rồi đóng nến và bắt dầu tạo nến mới. Nếu giá tiếp tục đi xuống và bạn tiếp tục vào lệnh thì khả năng lớn bạn sẽ thua tiếp. Hãy nhớ rằng luôn có tỉ lệ lose với mọi cách chơi.

2. Hãy ưu tiên với các cản mạnh.

Đây là điều dễ hiểu, khi giá vượt Band và test lại các cản khác nhau bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các cản yếu và vào lệnh khi giá test cản mạnh thực sự.

Các lưu ý với cách chơi

Như ví dụ trên: Cản yếu là các vùng cản nằm trong dải Band, nó sẽ dễ bị phá vỡ hơn so với ngưỡng cản nằm ở ngoài Band.

3. Ưu tiên các phiên giao dịch mà giá có xu hướng đi ngang (Sideway).

Thực tế chỉ ra rằng khi giá đi Sideway chiến thuật này cho tỉ lệ win lên tới 90% và khi có trend tỉ lệ này giảm còn có 40%. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi các thời cơ mà thị trường có thể cho bạn lợi nhuận.

Tổng kết

Một tài khoản demo tại Binomo sẽ là đủ để bạn có thể trực tiếp thử nghiệm với chiến thuật này ngay hôm nay. Đừng quên để lại bất kỳ thắc mắc cũng như nhận xét của các bạn tại đây nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.