Chiến thuật giao dịch Binomo: Nến Bearish Harami kết hợp Kháng Cự

Tiếng Việt English Malay Chinese (Simplified) Indonesian Korean Polish Portuguese, Brazil Thai Turkish

Tiếp tục trong loạt bài viết chiến thuật, hôm nay chúng tôi mang tới cho các bạn 1 chiến thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dựa trên hành vi giá bằng cách dung mô hình nến Bearish Harami kết hợp Kháng Cự . Cùng theo dõi bài viết để có 1 cách chơi khác tại Binomo các bạn nhé.

Mô hình nến Bearish Harami kết hợp vùng kháng cự

Harami là mẫu mô hình nến cho tín hiệu rất mạnh báo hiệu sự đảo chiều của giá. Khi nó xuất hiện người ta cần phải quan tâm tới nó đặc biệt là xuất hiện tại các vùng cản của giá (kháng cự, các đường trung bình…). Chiến thuật mà tôi sắp chia sẻ là sự kết hợp mô hình nến này với kháng cự. Đi sâu vào các lưu ý với cách chơi cũng như quản lý vốn. Đây là 1 cách chơi được các cao thủ tại Binomo sử dụng cho các lệnh đánh đảo của mình.

Mô hình nến Bearish Harami kết hợp vùng kháng cự

Chuẩn bị cho giao dịch tại Binomo với chiến thuật Bearish Harami+ Kháng Cự

1. Các cặp tài sản: EUR/USD, USD/JPY, USD/CAD.

2. Biểu đồ giá nến Nhật loại nến 5 phút.

3. Thời gian kết thúc cho các giao dịch từ 15 phút trở lên.

4. Xác định các vùng cản của giá (Kháng Cự, Hỗ Trợ).

Chuẩn bị cho giao dịch tại Binomo với chiến thuật Bearish Harami+ Kháng Cự

Công thức vào lệnh

Đánh giảm (DOWN) = giá chạm vùng kháng cự + xuất hiện mô hình nến Bearish Harami.

Ý nghĩa: Vùng kháng cự là vùng mà khi giá chạm vào sẽ rất dễ bị đè xuống. Tuy nhiên không phải điều này lúc nào cũng xảy ra. Mô hình nến Bearish Harami xuất hiện để xác nhận giá sẽ đảo chiều xuống.

Công thức vào lệnh

Các lưu ý với cách chơi

Sau khi test tay trên tài khoản DEMO 1 thời gian với cách chơi tôi có 1 số lưu ý sau để các bạn tham khảo khi áp dụng.

1. Hoàn toàn có thể bỏ qua nếu như mô hình Harami xuất hiện mấp mé vùng kháng cự.

Các lưu ý với cách chơi

Trong ví dụ trên, giá tạo mô hình nến Bearish Harami cách ngưỡng kháng cự 1 khoảng giá, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua lệnh này.

2. Tuyệt đối không nhồi lệnh nếu lệnh trước thua. Đây là điều tối kỵ trong giao dịch quyền chọn, cách chơi này cũng không ngoại lệ.

Các lưu ý với cách chơi

Trong ví dụ trên, việc nhồi lệnh sẽ khiến bạn đi xa bờ hơn mà thôi.

Quản lý vốn và cảm xúc

Theo chúng tôi trong mọi cách chơi vấn đề lớn nhất không nằm ở phân tích điểm vào lệnh mà là ở quản lý vốn và cảm xúc. Đây là điểm khác biệt nhất giữa trader cao thủ và nghiệp dư. Theo như được chia sẻ lại, cách quản lý vốn tốt nhất cho chiến thuật này là đi lệnh với số vốn không đổi từ 10% tài khoản và duy nhất 1 lệnh cho 1 phiên giao dịch. Với cách đi lệnh như này, bạn sẽ hạn chế tối đa được sự mất kiểm soát khi lệnh lose hoặc “suýt win”.

Một vài điểm lệnh khi test chiến thuật

Lệnh 1: Cặp tiền USD/CAD sau 1 đà giảm, tăng mạnh trở lại tạo mô hình nến Bearish Harami ở vùng kháng cự được tạo ra bởi 1 cây nến rút chân trước đó. Vào lệnh đánh giảm với thời gian kết thúc 30 phút.

Lệnh 1

Kết quả: win

Kết quả lệnh 1

Lệnh 2: Cặp tiền EUR/USD, giá tiến sát vùng kháng cự sau đó tạo mô hình nến Bearish Harami dự báo giá sẽ giảm trở lại => mở lệnh đánh giảm 20 phút .

Lệnh 2

Kết quả: win

Kết quả lệnh 2

Lại 1 chiến thuật nữa được chúng tôi chia sẻ với các bạn, 1 cách chơi đơn giản dựa trên hành vi giá nhưng lại rất hiệu quả. Test tay ngay trên tài khoản demo để kiểm nghiệm. Trong các bài viết tương lai chúng tôi sẽ review những điểm vào lệnh với tài khoản thật với cách chơi này. Hãy theo dõi nhé. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại.