Chơi Binomo hiệu quả và đơn giản vào cuối tuần với thị trường OTC

Tiếng Việt

Xin chào tất cả các bạn. Thời gian gần đây với sự xuất hiện của virus Corona nên việc hạn chế ra ngoài làm tôi có nhiều thời gian rảnh hơn vào cuối tuần so với mọi khi. Tuần vừa rồi tôi có thử tham gia giao dịch trên Binomo vào ngày chủ nhật với thị trường OTC (phi tập trung). Hôm nay tôi quyết định viết bài này. Chia sẻ với các bạn 1 vài kinh nghiệm khi giao dịch với thị trường những ngày cuối tuần này. Điều mà tôi trước đây không hay làm mà thay vào đó là dành thời gian cho việc nghỉ ngơi cũng như gia đình.

Giao dịch tại Binomo cuối tuần với thị trường OTC

Với 1 ngày nghỉ thì tôi nghĩ một vài lệnh với Binomo. Là một điều có thể bởi vì thời gian này tôi rảnh hơn, có thời gian quan sát thị trường, phân tích hành động giá 1 cách kỹ lưỡng hơn. Ngoài ra có thể xem như là luyện tập để hoàn thiện cách chơi của mình. Trước khi vào với cách chơi. Tôi có 1 số nhận xét chung về thị trường những ngày cuối tuần – thị trường phi tập trung (OTC).

Tại Binomo những ngày cuối tuần sàn cho phép chúng ta giao dịch với 1 số ít các cặp tài sản gồm vài cặp tiền tệ cơ bản và một vài đồng tiền điện tử

Tại Binomo những ngày cuối tuần sàn cho phép chúng ta giao dịch với 1 số ít các cặp tài sản gồm vài cặp tiền tệ cơ bản và một vài đồng tiền điện tử

(1) Bạn chỉ có thể giao dịch với 1 số ít cặp tài sản tại Binomo vào các ngày cuối tuần.

(2) Đặc biệt để có income (lợi nhuận cho mỗi giao dịch) đủ lớn thì bạn chỉ có thể giao dịch với khung ngắn (từ 1-5 phút). Đây cũng là 1 điều các bạn cần lưu ý trước khi có quyết định giao dịch vào các ngày ngày này tại Binomo hay không.

Hành vi giá của thị trường OTC tại Binomo

Đây là điều mà tôi nhận ra khi quan sát 1 lượt các biểu đồ giá nến Nhật tại Binomo vào ngày nghỉ. Đó là ở những ngày này giá biến động mạnh hơn, ít tuân theo các quy tắc hơn so với thị trường các ngày thường. Điều này thể hiện rõ ở các cây nến nếu bạn tập trung quan sát.

Hành vi giá của thị trường OTC tại Binomo
Hành vi giá của thị trường OTC tại Binomo

Ví dụ như đoạn thị trường trên của cặp tiền EUR/USD, giá tạo các nến thường có râu rất dài thể hiện sự biến động mạnh của giá. Điều này có thể giải thích rằng ở thị trường này sàn có vẻ như chủ động làm ảo giá hơn để làm thua giao dịch của người chơi hơn. Nhưng cũng có thể đây là đặc tính riêng làm nó khác biệt so với thị trường tập trung. Ở đây giá bị lắc mạnh có thể do người chơi tham gia nhiều hơn. Đặt các lệnh mua bán nhiều hơn làm giá đi khó đoán hơn.

Quy tắc kháng cự/hỗ trợ vẫn đúng với thị trường OTC

Đây có thể nói là yếu tố quyết định lớn tới cách chơi của tôi mà sẽ trình bày ở phần sau của bài. Với thị trường OTC, giá đi tuy biến động hơn. Nhưng đối với các vùng cản (kháng cự/hỗ trợ) thì nó vẫn phản ứng như thị trường tập trung.

Quy tắc kháng cự/hỗ trợ vẫn đúng với thị trường OTC
Quy tắc kháng cự/hỗ trợ vẫn đúng với thị trường OTC

Đó là các phản ứng khi gặp cản thì đảo lại, break out thì quay lại test và tạo trend mới.

Chơi Binomo hiệu quả trong những ngày cuối tuần

Từ các yếu tố trên, tôi đưa ra cách chơi với thị trường OTC. Cách chơi ở đây là đánh theo giá. Cụ thể là chúng ta sẽ lợi dụng phần râu của nến ở các vùng cản. Để có thể mở lệnh bạn cần tập trung vào các yếu tố sau:

– Giá tạo nến chạm vào các vùng cản (kháng cự/hỗ trợ).

– Thiết lập lệnh kết thúc sao cho bằng đúng bằng thời gian kết thúc cây nến có râu chạm vào đó.

Cụ thể ta có công thức vào lệnh như sau:

Lệnh đánh tăng

– Đánh tăng = giá chạm hỗ trợ rồi rút lên tạo râu nến.

Lệnh đánh giảm

– Đánh giảm = giá chạm kháng cự rồi rút xuống tạo râu nến.

Với cách đánh này bạn sẽ lợi dụng được tối đa phần râu của nến tại thị trường OTC. Đồng thời tránh được các biến động ảo của giá vì thời gian kết thúc là thời gian đóng của cây nến. Đây là chơi mà tôi đã chọn để giao dịch trong chủ nhật tuần vừa qua. Kết quả rất khả quan với tỉ lệ 4/5 lệnh win.

Tổng kết

Trong lần chia sẻ sau tôi sẽ trình bày rõ hơn và chi tiết hơn với cách chơi này. Với các điểm vào lệnh cùng với quản lý vốn cũng như là các yếu tố lọc điểm lệnh xấu. Đừng quên theo dõi nhé các bạn, xin chào và chúc thành công.