Mất 1700$ Trong Vòng 15′ – Đâu Là Ranh Giới Giữa Giao Dịch Và Cờ Bạc?

Tiếng Việt

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyện. Nó khác với các bài chia sẻ về phương pháp kiếm tiền khoe lệnh thường ngày. Bài viết này là một câu chuyện buồn của một người bạn tôi khá quen trong cộng đồng Trader Việt Nam chuyên giao dịch Binomo. Hi vọng bài viết thực sự là một lời cảnh tỉnh cho những ai hàng ngày đang giao dịch tại Binomo. 

Câu chuyện thổi bay 1700$ tại Binomo trong 15 phút

Chuyện bắt đầu vào ngày thứ 2 tuần cuối của tháng 5. Sau một thời gian giao dịch mang lợi nhuận đều với tài khoản Gold tại Binomo, anh bạn của tôi dự định tuần này sẽ nâng cấp lên VIP với 1000 $ (Bonus 100% là 2000$) và mong muốn sẽ có 2000$ đến hết tuần (X2 tài khoản). 

Vì cũng hay chia sẻ với nhau các phương pháp giao dịch tại Binomo cùng với lịch sử giao dịch trước đó thấy tỉ lệ win khá ổn nên tôi chỉ tán gẫu vài câu sau đó chúc anh ấy sớm đạt được mục tiêu. 

Câu chuyện thổi bay 1700$ tại Binomo trong 15 phút
Câu chuyện thổi bay 1700$ tại Binomo trong 15 phút

Tuy nhiên, chưa được hết ngày, đầu giờ chiều tôi nhận được tin nhắn với nội dung anh bạn mất 1700$ với 15 phút cho Binomo. Đi kèm cùng với đó là những lời than vãn Binomo lừa đảo, đánh bạc trá hình đầu tư… Và cuối cùng là câu hỏi “mày ơi! liệu có lấy lại được không nhỉ? 

Chu kỳ Martingale oan nghiệt thổi bay 1700$

Anh bạn của tôi sử dụng quản lý vốn Martingale để đi lệnh. Và đây là 4 lệnh của a ấy.

Chu kỳ Martingale oan nghiệt đánh bay 1700$
Chu kỳ Martingale oan nghiệt đánh bay 1700$

Nguyên nhân mất tiền: Đánh ngược + đu lệnh + nhồi tiền. Tất cả chỉ trong chưa đến 20 phút. 3 cái kỵ nhất khi chơi Binary Option đều có trong cách chơi trên. Đánh ngược dẫn đến tâm lý đu lệnh và tăng tiền. Và 1 khi máu lên não hơi bị nhiều, cảm xúc chi phối mọi thứ thì mất tiền là chuyện hiển nhiên.

Lý do mở chuỗi lệnh thua trắng tại Binomo
Lý do mở chuỗi lệnh thua trắng tại Binomo

Bức ảnh trên là lời giải thích của a ấy. Thật lòng mà nói, chiến thuật là không sai. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng, chiến thuật vào lệnh chỉ là một công thức có tỉ lệ win cao lắm thì cũng đến 90%. Luôn có xác suất để nó sai. Đó là thực tế trong giao dịch và một Trader chuyên nghiệp cần phải hiểu rất rõ điều này. 

Cá nhân tôi nhận được bức hình này cũng tương đối bất ngờ. 1 thằng kiếm được tiền tại Binomo nhiều tuần liên tiếp. Thậm chí mới x2 tài khoản trong tuần trước lại có thể đi 3 lệnh liên tiếp + tăng tiền. Không thể hiểu nổi sáng nay nó bị sao? Phải chăng với vốn lớn, tâm lý bị ảnh hưởng. Đây chỉ có thể là lời giải thích “hợp lý” nhất cho anh bạn của tôi?

Bài học rút ra khi giao dịch tại Binomo

Đúng là bạn có thể dùng Hỗ Trợ/Kháng Cự kết hợp quá mua quá bán của RSI để kiếm tiền với EUR/USD. Nhưng khi thị trường khác đi, hoặc là bạn phải nghỉ giao dịch, hoặc là bạn thay đổi chiến thuật để phù hợp với thị trường.

Quản lý vốn Martingale yêu cầu từ người chơi sự kỷ luật cao và một tâm lý vững vàng để đi lệnh. Bạn hoàn toàn có thể thổi bay tài khoản khi cảm xúc của bạn có vấn đề. Cách bảo vệ tài khoản của bạn tốt nhất là tắt màn hình và làm chuyện khác.

Những lúc như thế này, có khi bạn chỉ muốn ước rằng “Nhà cái giới hạn giao dịch của bạn”. Hoặc như cảm thấy hối hận vì “biết thế không giao dịch”. Hay như anh bạn của tôi “mày ơi, mới vừa bị làm ảo giá, làm sao để lấy lại bây giờ”. Thật sự với những người như a bạn tôi, dừng lại nghỉ chơi hẳn Binomo là cách tốt nhất bảo vệ tiền của mình.

Bằng chứng Binomo làm ảo giá
Bằng chứng Binomo làm ảo giá

Ranh giới mỏng manh giữa con bạc và Trader giao dịch tại Binomo

Qua câu chuyện trên các bạn có thể thấy được Trader dễ trở thành con bạc tại Binomo như thế nào. Chỉ cần vốn đủ to, thời gian hết lệnh đủ ngắn. Nếu bạn có tâm lý kém, việc trở thành con bạc đưa tiền cho sàn là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra. 

Ranh giới mỏng manh giữa con bạc và Trader
Ranh giới mỏng manh giữa con bạc và Trader

Vì vậy, nếu chưa đủ kinh nghiệm và bản lĩnh. Tuyệt đối không giao dịch như cách mà a bạn tôi đã làm. Đi lệnh kết hợp với quản lý vốn khoa học, sẵn sàng nghỉ giao dịch khi thấy thị trường có “dấu hiệu” nuốt trôi bạn. Hãy nhớ, “thị trường là nơi đưa tiền từ người thiếu kiên nhẫn sang người kiên nhẫn hơn”.

Câu chuyện giao dịch của bạn tại Binomo là gì. Nếu có thể hãy chia sẻ cho chúng tôi biết. Có thể nó sẽ là bài học quý giá cho mọi người. Xin chào và hẹn gặp lại trong bài viết sau.