Những Bài Học Kinh Nghiệm Trong 1 Năm Giao Dịch Tại Binomo

Tiếng Việt

Hôm nay Binowiki xin phép được chia sẻ lại một bài chia sẻ kinh nghiệm của một Trader giao dịch tại Binomo gửi về cho chúng tôi. Đây là bài học kinh nghiệm mà anh ấy đã rút ra sau hơn 1 năm biết đến và giao dịch trên Binomo. Cùng theo dõi để hiểu thêm những gì các bạn có thể gặp phải. Điều gì có thể và không thể làm nếu muốn kiếm tiền bền vững trong thị trường này.

4 bài học từ kinh nghiệm xương máu của tôi trong hơn 1 năm giao dịch tại Binomo

Trong quá trình 1 năm ấy, nếu nhìn lại thì có lẽ tôi mất nhiều hơn được. Tiền bạc, thời gian, đủ muôn cung bậc cảm xúc. Và giờ đây khi chia sẻ những lời này với các bạn những bài học kinh nghiệm rút ra. Tôi luôn mong những chia sẻ của mình sẽ có ích cho những ai đang giao dịch tại sàn. Đặc biệt là những người mới, những new member đang chập chững như tôi 1 năm về trước. Kinh nghiệm thì rất nhiều tuy nhiên có thể gói gọn trong 4 bài học chính.

Bài học số 1: Hãy nghiêm túc ngay trên tài khoản DEMO

Binomo hỗ trợ tài khoản DEMO cho người chơi không chỉ đơn thuần với mục đích làm quen giao diện và cách giao dịch. Đơn giản, hiểu và biết cách giao dịch tại Binomo là rất dễ. Chỉ cần một chiếc Smartphone, xem 1 video hướng dẫn, 1 email là bạn có thể giao dịch tại Binomo. Tuy nhiên bạn đừng chủ quan với tài khoản DEMO như thế. Một vài lệnh thắng 1000-2000$ với kiểu vào lệnh túi bụi. Cái cảm giác “giá như tiền thật thì ngon” sẽ ập đến rất nhanh. Hãy nghiêm túc ngay từ đầu, chuẩn chỉ ngay trên tài khoản ảo, để cho mình một bài học kinh nghiệm chuẩn chỉnh.

Hãy nghiêm túc ngay trên tài khoản DEMO

Hãy khai thác tối đa tài khoản DEMO. Một chiến thuật giao dịch rõ ràng, một phương pháp quản lý vốn khoa học. Tuân thủ nguyên tắc đã đề ra. Đó mới là cái mà Binomo hướng người mới chơi tới trước khi giao dịch thật. Tin tôi đi, nếu bạn làm tốt điều này trong ít nhất 2 tuần hoặc dài hơn là 1 tháng. Bạn sẽ không bao giờ cháy tài khoản tại Binomo.

Hãy nhớ “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”.

Bài học số 2: Nói không với các giao dịch từ 1 phút trở xuống

Nói không với các giao dịch từ 1 phút trở xuống

Cái nguy hiểm nhất của giao dịch ngắn là nó rất dễ đẩy cảm xúc của bạn lên cao. Kể cả khi thắng hay lúc thua. Những biến động giá trong 1 phút là rất nhỏ, quá nhỏ để chẳng một công cụ nào có thể giúp bạn phán đoán chính xác cả. Nếu bạn giao dịch với khung thời gian này. 100% là giao dịch theo cảm xúc. Mà theo cảm xúc thì thường sẽ bị thị trường nuốt chửng.

Chẳng có một cách kiếm tiền nào với 30 giây hay 1 phút cả. Đừng tin các lời quảng cáo khoe mẽ ngoài kia. Bạn cần có thời gian để nhìn nhận, để đưa ra nhận xét rồi tới đó mới là hành động.

Hãy nhớ: “Lâu hơn là tốt hơn tại Binomo”.

Bài học số 3: Ghi chép và xem lại nhật ký giao dịch

Đây là thói quen không thể thiếu với một Trader thành công. Nhật ký mang tính thống kê sẽ cho bạn một bức tranh toàn cảnh về tình hình giao dịch của mình. Ngày nào thường giao dịch thua lỗ, khi nào thì bạn thường bị cảm xúc kiểm soát. Tại sao lại vào lệnh tại đó?… Tất cả phải được ghi chép cẩn thận. Ít nhất với tôi ở thời điểm hiện tại. Nhật ký giao dịch giúp tôi nhìn ra điểm yếu của mình, tránh lặp phải các lỗi đã mắc trong quá khứ khi giao dịch.

Ghi chép và xem lại nhật ký giao dịch

Hãy nhớ “Ghi chép và xem lại mỗi giao dịch của bạn”

Bài học số 4: Xây dựng kế hoạch kiếm tiền tại Binomo

Bạn muốn giao dịch tại Binomo tới bao giờ? Số tiền hàng tháng thu về từ kênh đầu tư này là bao nhiêu? Sau 2 năm giao dịch tại Binomo của bạn sẽ như thế nào? Tất cả những điều ấy hãy viết ra. Hãy lên kế hoạch cho riêng mình. “Kiếm tiền là một kế hoạch”. Câu nói kinh điển của người cha giàu trong bộ sách nổi tiếng “Dạy con làm giàu” của Robert Kiyosaki. Bạn không thể kiếm được tiền nếu như không có một plan cụ thể.

Xây dựng kế hoạch kiếm tiền tại Binomo - Kinh nghiệm Binomo
Xây dựng kế hoạch kiếm tiền tại Binomo

Đây là một thói quen khác của người giàu. Giao dịch tại Binomo cũng vậy. Bạn phải có kế hoạch cụ thể và chi tiết hóa kế hoạch đó thì mới mong có lợi nhuận ổn định tư kênh kiếm tiền này.

Lời kết

Trên đây là 4 bài học lớn nhất và tâm đắc nhất tôi rút ra được trong hơn 1 năm giao dịch tại Binomo. Hiện tại thì công việc giao dịch của tôi đang diễn ra khá suôn sẻ với một mức lợi nhuận có thể nói là ổn định hàng tháng. Một lần nữa hi vọng những chia sẻ về bài học kinh nghiệm của tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy kiên nhẫn và chăm chỉ với công việc của mình. Thành quả đến càng muộn sẽ càng ngọt ngào. Xin chào và chúc may mắn.